Tài khoản lưu ký chứng khoán của thành viên lưu ký và tổ chức mở tài khoản trực tiếp tại VSD bao gồm những tài khoản nào?

Ngày hỏi:18/05/2018

Tài khoản lưu ký chứng khoán của thành viên lưu ký và tổ chức mở tài khoản trực tiếp tại VSD bao gồm những tài khoản nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Anh, hiện tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về Lưu ký Chứng khoán. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là tài khoản lưu ký chứng khoán của thành viên lưu ký và tổ chức mở tài khoản trực tiếp tại VSD bao gồm những tài khoản nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tài khoản lưu ký chứng khoán của thành viên lưu ký và tổ chức mở tài khoản trực tiếp tại VSD bao gồm những tài khoản nào?
   (ảnh minh họa)
  • Những tài khoản lưu ký chứng khoán của thành viên lưu ký và tổ chức mở tài khoản trực tiếp tại VSD được quy định tại Khoản 1 Điều 25 Thông tư 05/2015/TT-BTC hướng dẫn hoạt động đăng ký, lưu ký, bù trừ và thanh toán giao dịch chứng khoán do Bộ Tài chính ban hành, cụ thể như sau:

   - Tài khoản chứng khoán giao dịch;

   - Tài khoản chứng khoán tạm ngừng giao dịch;

   - Tài khoản chứng khoán cầm cố;

   - Tài khoản chứng khoán phong tỏa, tạm giữ;

   - Tài khoản chứng khoán chờ thanh toán;

   - Tài khoản chứng khoán chờ về;

   - Tài khoản chứng khoán chờ cho vay;

   - Tài khoản chứng khoán ký quỹ đảm bảo khoản vay;

   - Tài khoản chứng khoán chờ giao dịch;

   - Tài khoản chứng khoán sửa lỗi giao dịch;

   l) Các tài khoản khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung câu trả lời quy định về những tài khoản lưu ký chứng khoán của thành viên lưu ký và tổ chức mở tài khoản trực tiếp tại VSD. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 05/2015/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn