Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán

Ngày hỏi:05/04/2017

Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Tôi tên là Thanh Tâm, hiện đang là nhân viên kế toán công ty Y TP. HCM, cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán như thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: thanhtam92***@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán được quy định tại Điều 120 Luật Chứng khoán 2006 như sau:

   1. Chánh Thanh tra chứng khoán có các quyền sau đây:

   a) Phạt cảnh cáo;

   b) Phạt tiền.

   2. Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước có các quyền sau đây:

   a) Phạt cảnh cáo;

   b) Phạt tiền.

   c) Áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 119 của Luật này.

   3. Chính phủ quy định cụ thể thẩm quyền và mức độ xử phạt đối với từng hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động chứng khoán và thị trường chứng khoán quy định tại các điều từ Điều 121 đến Điều 130 của Luật này.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Chứng khoán 2006 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn