Thanh toán theo từng giao dịch là gì?

Ngày hỏi:02/08/2017

Thanh toán theo từng giao dịch là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Thu Thảo, tôi muốn đầu tư kinh doanh và có giao dịch với Ngân hàng nhà nước Việt Nam, thì trong một điều khoản của hợp đồng có cụm từ “thanh toán theo từng giao dịch”. Tôi không hiểu thanh toán như vậy là thanh toán như thế nào? Có văn bản nào định nghĩa cụm từ đó không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn! (thaoh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thanh toán theo từng giao dịch được định nghĩa tại Khoản 3 Điều 2 Thông tư 46/2017/TT-BTC hướng dẫn hoạt động thanh toán giao dịch trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh và trái phiếu chính quyền địa phương như sau:

   Thanh toán theo từng giao dịch là phương thức thanh toán tiền trong đó việc chuyển giao tiền giữa các bên tham gia giao dịch qua Ngân hàng Nhà nước Việt Nam được thực hiện trên cơ sở từng giao dịch ngay khi bên mua chuyển tiền.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm thanh toán theo từng giao dịch. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 46/2017/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thanh toán
  Giao dịch chứng khoán
  Chứng khoán
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn