Thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công cụ chuyển nhượng được quy định thế nào?

Ngày hỏi:30/03/2017

Thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công cụ chuyển nhượng được quy định thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tôi đang là sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng, vì để phục vụ cho nhu cầu làm tiểu luận của mình, nên tôi muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về việc khởi kiện, thanh tra và xử lý vi phạm liên quan đến các công cụ chuyển nhượng. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công cụ chuyển nhượng được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Ngọc Trâm (tram***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công cụ chuyển nhượng được quy định thế nào?
  (ảnh minh họa)
 • Thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công cụ chuyển nhượng được quy định tại Luật Các công cụ chuyển nhượng 2005 49/2005/QH115 như sau:

  1. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công cụ chuyển nhượng trong các giao dịch công cụ chuyển nhượng có liên quan đến hoạt động ngân hàng.

  2. Bộ, cơ quan ngang bộ trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm trực tiếp hoặc phối hợp thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công cụ chuyển nhượng trong phạm vi quản lý của mình.

  3. Chính phủ quy định cụ thể việc phối hợp thanh tra theo Điều này.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công cụ chuyển nhượng. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Các công cụ chuyển nhượng 2005.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn