Thành viên giao dịch trái phiếu Chính phủ đặc biệt có những quyền gì?

Ngày hỏi:16/10/2018

Tôi có tìm hiểu về một số vấn đề liên quan đến việc giao dịch trái phiểu Chính phủ và muốn hỏi mọi người một câu như sau: Thành viên giao dịch trái phiếu Chính phủ đặc biệt có những quyền gì? Vấn đề này có được văn bản pháp luật nào nói đến hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Điểm a Khoản 2 Điều 6 Thông tư 234/2012/TT-BTC hướng dẫn quản lý giao dịch trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh và trái phiếu chính quyền địa phương do Bộ Tài chính ban hành thì thành viên giao dịch trái phiếu Chính phủ đặc biệt có những quyền sau đây:

   - Sử dụng hệ thống giao dịch và các dịch vụ do Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội cung cấp;

   - Được phép sử dụng các thông tin khai thác từ Hệ thống thông tin thị trường trái phiếu của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, nhưng không được quyền sử dụng thông tin và dữ liệu khai thác từ hệ thống này để phục vụ cho mục đích thương mại như cung cấp hoặc bán lại cho bên thứ ba;

   - Thực hiện giao dịch tự doanh trên hệ thống giao dịch trái phiếu Chính phủ của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội;

   - Được rút khỏi tư cách thành viên sau khi có sự chấp thuận của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

   Trên đây là nội dung trả lời về quyền của thành viên giao dịch trái phiếu Chính phủ đặc biệt. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Thông tư 234/2012/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trái phiếu Chính phủ
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn