Thông tin về thu nhập của Giám đốc công ty đại chúng được công bố như thế nào?

Ngày hỏi:13/06/2017

Công bố thông tin về thu nhập của Giám đốc công ty đại chúng như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em hiện đang là sinh viên năm cuối trường Đại học Kinh tế Quốc dân, hiện tại em đang học làm đề tài tiểu luận có liên quan đến vấn đề quản trị công ty đối với công ty đại chúng, đặc biệt là những quy định liên quan đến việc báo cáo và công bố thông tin trong công ty, nhưng em thật sự chưa rõ lắm một số nội dung. Chính vì thế, em có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập hổ trợ giúp em hoàn thành bài tiểu luận này. Nội dung như sau: Thông tin về thu nhập của Giám đốc công ty đại chúng được công bố như thế nào? Em có thể tham khảo nội dung này ở đâu? Rất mong nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Em xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

Mỹ Linh (linhtran***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thông tin về thu nhập của Giám đốc công ty đại chúng được công bố như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Công bố thông tin về thu nhập của Giám đốc công ty đại chúng được quy định tại Điều 31 Nghị định 71/2017/NĐ-CP hướng dẫn về quản trị công ty đối với công ty đại chúng có hiệu lực từ ngày 01/08/2017 như sau:

   Tiền lương của Giám đốc (Tổng giám đốc) và người quản lý khác phải được thể hiện thành mục riêng trong Báo cáo tài chính hàng năm của công ty và phải báo cáo Đại hội đồng cổ đông tại cuộc họp thường niên.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc công bố thông tin về thu nhập của Giám đốc công ty đại chúng. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 71/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn