Thực hiện chào bán cổ phiếu riêng lẻ không đúng với phương án đã đăng ký bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:21/12/2016

Thực hiện chào bán cổ phiếu riêng lẻ không đúng với phương án đã đăng ký bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hạnh, đang sinh sống ở Thành phố Bình Phước. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi doanh nghiệp thực hiện mua lại trái phiếu trước hạn không đúng với phương án đã được chấp thuận bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Mỹ Hạnh_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt đối với hành vi thực hiện chào bán cổ phiếu riêng lẻ không đúng với phương án đã đăng ký được quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 4 Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, theo đó:

   Phạt tiền từ 70.000.000 đồng đến 100.000.000 đối với hành vi thực hiện chào bán cổ phiếu riêng lẻ không đúng với phương án đã đăng ký; thực hiện phát hành trái phiếu riêng lẻ không đúng với phương án đã được chấp thuận.

   Bên cạnh đó, cũng tại Điểm b Khoản 5 Điều 4 Nghị định 145/2016/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán sửa đổi điểm b Khoản 1 Điều 4 Nghị định 108/2013/NĐ-CP như sau:

   Phạt tiền từ 70.000.000 đồng đến 100.000.000 đối với hành vi thực hiện chào bán cổ phiếu riêng lẻ không đúng với phương án đã đăng ký hoặc không đúng thời gian quy định; thực hiện phát hành trái phiếu riêng lẻ không đúng với phương án đã được chấp thuận.

   Trên đây là quy định về mức phạt đối với hành vi thực hiện chào bán cổ phiếu riêng lẻ không đúng với phương án đã đăng ký. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn