Tổ chức giao dịch loại chứng khoán mới khi chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:23/12/2016

Tổ chức giao dịch loại chứng khoán mới khi chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Bình, đang sinh sống ở Hà Nội. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi tổ chức giao dịch loại chứng khoán mới khi chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Bình_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt đối với hành vi tổ chức giao dịch loại chứng khoán mới khi chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 19 Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, theo đó:

   Phạt tiền từ 200.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng đối với Sở giao dịch chứng khoán thực hiện tổ chức giao dịch loại chứng khoán mới, thay đổi và áp dụng phương thức giao dịch mới, đưa vào vận hành hệ thống giao dịch mới khi chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

   Trên đây là quy định về mức phạt đối với hành vi tổ chức giao dịch loại chứng khoán mới khi chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 108/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Công ty chứng khoán
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn