Tốt nghiệp cao đẳng có đáp ứng điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề chứng khoán?

Ngày hỏi:06/10/2021

Xin hỏi, đối với hành nghề theo cá nhân thì người tốt nghiệp cao đẳng có đáp ứng điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề chứng khoán không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tốt nghiệp cao đẳng có đáp ứng điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề chứng khoán?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 2 Điều 97 Luật Chứng khoán 2019 quy định chứng chỉ hành nghề chứng khoán được cấp cho cá nhân đáp ứng các điều kiện sau đây:

   - Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; không thuộc trường hợp đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang bị cấm hành nghề chứng khoán theo quy định của pháp luật;

   - Có trình độ từ đại học trở lên;

   - Có trình độ chuyên môn về chứng khoán;

   - Đạt yêu cầu trong kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề chứng khoán phù hợp với loại chứng chỉ hành nghề chứng khoán đề nghị cấp. Người nước ngoài có chứng chỉ chuyên môn về chứng khoán hoặc những người đã hành nghề chứng khoán hợp pháp ở nước ngoài phải đạt yêu cầu trong kỳ thi sát hạch pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán của Việt Nam.

   Như vậy, chỉ riêng xét về bằng cấp thì bắt buộc phải tốt nghiệp trình độ từ đại học trở lên ngoài ra cần đáp ứng các điều kiện khác còn lại mới đáp ứng điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề chứng khoán cá nhân.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn