Trách nhiệm bảo mật thông tin của đại lý phân phối, nhân viên phân phối quỹ mở

Ngày hỏi:12/04/2017

Trách nhiệm bảo mật thông tin của đại lý phân phối, nhân viên phân phối quỹ mở được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Tôi tên là Hoài Nam, hiện đang là nhân viên văn phòng tại TP. HCM, cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về trách nhiệm bảo mật thông tin của đại lý phân phối, nhân viên phân phối quỹ mở như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: hoai***@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm bảo mật thông tin của đại lý phân phối, nhân viên phân phối quỹ mở được quy định tại Khoản 5 Điều 41 Thông tư 183/2011/TT-BTC hướng dẫn việc thành lập và quản lý Quỹ mở do Bộ Tài chính ban hành như sau:

   Đại lý phân phối, nhân viên phân phối có trách nhiệm bảo mật các thông tin về nhà đầu tư, thông tin về giao dịch của nhà đầu tư, không được sử dụng các thông tin đó với bất kỳ mục đích gì, trừ trường hợp được nhà đầu tư đồng ý hoặc theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm bảo mật thông tin của đại lý phân phối, nhân viên phân phối quỹ mở. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 183/2011/TT-BTC để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn