Trái phiếu Chính phủ được niêm yết tại đâu?

Ngày hỏi:17/10/2018

Mọi người hãy trả lời giúp tôi câu hỏi sau: Trái phiếu Chính phủ được niêm yết tại đâu? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

Văn Sáng - Bình Phước

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Về vấn đề này thì tại Khoản 1 Điều 12 Thông tư 234/2012/TT-BTC hướng dẫn quản lý giao dịch trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh và trái phiếu chính quyền địa phương do Bộ Tài chính ban hành có quy định như sau:

   "Điều 12. Niêm yết đối với trái phiếu Chính phủ

   1. Trái phiếu Chính phủ được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội khi có đề nghị bằng văn bản của tổ chức phát hành theo mẫu tại Phụ lục số 03a (nếu trái phiếu đấu thầu lần đầu), theo mẫu tại Phụ lục số 03b (nếu trái phiếu đấu thầu bổ sung), theo mẫu tại Phụ lục 03c (nếu trái phiếu phát hành theo hình thức khác), theo mẫu tại Phụ lục số 03d (nếu tín phiếu phát hành theo hình thức đấu thầu) và thông báo đăng ký trái phiếu của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam."

   Như vậy, theo quy định này thì trái phiếu Chính phủ sẽ được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Bên cạnh đó, cũng cần phải lưu ý là việc niêm yết trái phiếu Chính phủ chỉ được Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội thực hiện khi có đề nghị của tổ chức phát hành theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung trả lời về cơ quan niêm yết trái phiếu Chính phủ. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trái phiếu Chính phủ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn