Trung tâm lưu ký chứng khoán nước ngoài

Ngày hỏi:13/11/2018

Em đang là sinh viên của trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Để hoàn thành bài báo cáo tốt nghiệp của mình, em có thắc mắc muốn hỏi anh chị, Trung tâm lưu ký chứng khoán nước ngoài được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được hồi đáp từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Nguyễn Trinh (trinh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trung tâm lưu ký chứng khoán nước ngoài được quy định tại Điều 10 Quyết định 02/QĐ-VSD năm 2012 về Quy chế Thành viên của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam như sau:

   1. Trung tâm lưu ký chứng khoán nước ngoài được đăng ký làm thành viên mở tài khoản trực tiếp của VSD để cung cấp các dịch vụ liên quan đến hoạt động đăng ký, lưu ký, bù trừ và thanh toán chứng khoán.

   2. Hồ sơ đăng ký làm thành viên của Trung tâm lưu ký chứng khoán nước ngoài gồm các tài liệu quy định tại Khoản 1, 2, 3 Điều 7 Quy chế này.

   3. Quyền và nghĩa vụ của Trung tâm lưu ký chứng khoán nước ngoài khi trở thành thành viên của VSD không áp dụng theo Quy chế này và được thực hiện căn cứ vào Văn bản thỏa thuận về cung cấp dịch vụ ký kết giữa VSD và Trung tâm lưu ký chứng khoán nước ngoài sau khi được UBCKNN phê duyệt.

   Trên đây là nội dung quy định về Trung tâm lưu ký chứng khoán nước ngoài. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 02/QĐ-VSD năm 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn