Văn bản thông báo truy đòi do hối phiếu đòi nợ không được chấp nhận hoặc không được thanh toán

Ngày hỏi:30/03/2017

Văn bản thông báo truy đòi do hối phiếu đòi nợ không được chấp nhận hoặc không được thanh toán quy định thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tôi đang là sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, vì để phục vụ cho nhu cầu làm tiểu luận của mình, nên tôi muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về truy đòi do hối phiếu đòi nợ không được chấp nhận hoặc không được thanh toán. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Văn bản thông báo truy đòi do hối phiếu đòi nợ không được chấp nhận hoặc không được thanh toán quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Ngọc Minh (minh***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Văn bản thông báo truy đòi do hối phiếu đòi nợ không được chấp nhận hoặc không được thanh toán được quy định tại Luật Các công cụ chuyển nhượng 2005 49/2005/QH11như sau:

    Trong trường hợp hối phiếu đòi nợ bị từ chối chấp nhận hoặc bị từ chối thanh toán, người thụ hưởng phải thông báo bằng văn bản cho người ký phát, người chuyển nhượng cho mình, người bảo lãnh cho những người này về việc từ chối đó.

    Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về văn bản thông báo truy đòi do hối phiếu đòi nợ không được chấp nhận hoặc không được thanh toán. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Các công cụ chuyển nhượng 2005.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn