Văn phòng đại diện chứng khoán chấm dứt hoạt động trong các trường hợp nào?

Ngày hỏi:15/06/2017

Văn phòng đại diện chứng khoán chấm dứt hoạt động trong các trường hợp nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Huỳnh Thanh hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại TP Hà Nội, tôi có một thắc mắc muốn được hỏi Ban biên tập Thư Ký Luật như sau, các văn văn phòng đại diện có bị buộc chấm dứt hoạt động không? Vậy đó là những trường hợp nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này văn bản nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!

Huỳnh Thanh (huynhthang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Văn phòng đại diện chứng khoán của nước ngoài tại Việt Nam chấm dứt hoạt động trong các trường hợp được quy định tại Khoản 1 Điều 10 Thông tư 91/2013/TT-BTC hướng dẫn đăng ký thành lập, tổ chức và hoạt động văn phòng đại diện tổ chức kinh doanh chứng khoán nước ngoài, chi nhánh công ty quản lý quỹ nước ngoài tại Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành như sau:

   Văn phòng đại diện chấm dứt hoạt động trong các trường hợp sau:

   a) Theo đề nghị của công ty mẹ;

   b) Hết thời hạn hoạt động theo giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện;

   c) Bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động theo quy định tại Điều 11 Thông tư này.

   Như vậy, không phải tất cả các văn phòng đại diện chứng khoán của nước ngoài tại Việt Nam đều được duy trì hoạt động theo đúng thời gian ghi trong giấy chứng nhận hoạt động văn phòng đại diện mà cơ quan nhà nước thẩm quyền cấp trước đó, mà các văn phòng đại diện của nước ngoài tại Việt Nam có thể bị buộc phải chấm dứt hoạt động trong các trường hợp như theo đề nghị của công ty mẹ tại nước ngoài, vi phạm các quy định của pháp luật trong nước và vi phạm các quy định của công ty mẹ tại nước ngoài.

   Trên đây là nội dung của Ban biên tập Thư Ký Luật về các trường hợp chấm dứt hoạt động của văn phòng đại diện chứng khoán của nước ngoài tại Việt Nam. Để hiểu chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tham khảo thêm tại Thông tư 91/2013/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn