Việc mua bán lại trái phiếu Chính phủ có thể được thực hiện theo những hình thức nào?

Ngày hỏi:29/10/2018

Ban biên tập hãy trả lời giúp tôi câu hỏi sau: Việc mua bán lại trái phiếu Chính phủ có thể được thực hiện theo những hình thức nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc mua bán lại trái phiếu Chính phủ có thể được thực hiện theo những hình thức nào?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo Khoản 1 Điều 25 Thông tư 234/2012/TT-BTC hướng dẫn quản lý giao dịch trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh và trái phiếu chính quyền địa phương do Bộ Tài chính ban hành có quy định như sau:

   "Điều 25. Hình thức giao dịch

   1. Giao dịch mua bán lại được thực hiện theo hai hình thức Thỏa thuận điện tử và Thỏa thuận thông thường."

   Như vậy, theo quy định này thì việc mua bán lại trái phiếu Chính phủ có thể được thực hiện theo những hình thức sau đây: Thỏa thuận điện tử và Thỏa thuận thông thường.

   Ngoài ra, cũng theo quy định này thì Sở Giao dịch Chứng Khoán Hà Nội quyết định thay đổi hoặc bổ sung hình thức giao dịch sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

   Trên đây là nội dung trả lời về hình thức giao dịch mua ban lại trái phiếu Chính phủ. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 234/2012/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trái phiếu Chính phủ
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn