05 yêu cầu bảo quản cơ sở dữ liệu lưu trữ điện tử

Ngày hỏi:15/02/2019

Theo thông tin tôi được biết vừa qua Bộ Nội vụ vừa ban hành văn bản về yêu cầu bảo quản tài liệu điện tử. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định này thì yêu cầu bảo quản cơ sở dữ liệu điện tử được quy định như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 8 Thông tư 02/2019/TT-BNV, có hiệu lực ngày 10/03/2019 quy định yêu cầu bảo quản cơ sở dữ liệu lưu trữ điện tử như sau:

   1. Không lưu cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ có chứa thông tin thuộc phạm vi bí mật nhà nước trên các thiết bị kết nối với mạng Internet, mạng máy tính, mạng viễn thông.

   2. Không chuyển mục đích sử dụng các thiết bị đã lưu cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ có chứa thông tin thuộc phạm vi bí mật nhà nước khi chưa loại bỏ triệt để cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ.

   3. Cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ phải được sao lưu ít nhất 02 bộ, mỗi bộ trên 01 phương tiện lưu trữ độc lập. Việc sao lưu phải bảo đảm đầy đủ, chính xác, kịp thời, an toàn.

   4. Bảo đảm thống nhất quy trình kiểm tra, sao lưu, phục hồi dữ liệu.

   5. Người được giao quản lý cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ của cơ quan, tổ chức có trách nhiệm kiểm tra, bảo quản, sao lưu, phục hồi.

   Trên đây là quy định về yêu cầu bảo quản cơ sở dữ liệu lưu trữ điện tử.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn