Ảnh số bao gồm sản phẩm gì?

Ngày hỏi:13/12/2017

Ảnh số bao gồm sản phẩm gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thiện Thanh hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi hiện đang tìm hiểu về các sản phẩm số. Tôi có đọc tài liệu về các sản phẩm số và có thấy nhắc tới ảnh số. Tôi thắc mắc không biết ảnh số bao gồm những sản phẩm gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 26/12/2016, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông tư 43/2016/TT-BTTTT Danh mục sản phẩm nội dung thông tin số. Thông tư này áp dụng đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động quản lý, sản xuất, kinh doanh, sử dụng sản phẩm nội dung thông tin số tại Việt Nam. Sản phẩm nội dung thông tin số là sản phẩm nội dung, thông tin bao gồm văn bản, dữ liệu, hình ảnh, âm thanh được thể hiện dưới dạng số, được lưu giữ, truyền đưa trên môi trường mạng.

   Sản phẩm của ảnh số được quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 43/2016/TT-BTTTT, theo đó:

   Ảnh số bao gồm sản phẩm:

   - Tranh số;

   - Ảnh số;

   - Sản phẩm đồ họa truyền hình;

   - Sản phẩm đồ họa máy tính;

   - Ảnh động máy tính;

   - Bản vẽ thiết kế số;

   - Bản đồ dữ liệu thông tin số;

   - Tác phẩm nhiếp ảnh được số hóa;

   - Bản ghi hình được định dạng số;

   - Lịch số;

   - Mẫu, biểu mẫu dưới dạng số được (word, excel, ppt...) được thiết kế, dựng sẵn;

   - Font chữ.

   Trên đây là tư vấn về sản phẩm ảnh số. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 43/2016/TT-BTTTT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn