Bảo đảm an toàn cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ

Ngày hỏi:22/02/2019

Được biết Bộ Nội vụ vừa ban hành văn bản về bảo quản tài liệu điện tử. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định này thì việc bảo đảm an toàn cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ được quy định như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bảo đảm an toàn cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ tại Điều 12 Thông tư 02/2019/TT-BNV, có hiệu lực ngày 10/03/2019 quy định bảo đảm an toàn cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ như sau:

   - Cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ được bảo đảm an toàn thông tin theo cấp độ được quy định tại Nghị định số 85/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ và Thông tư số 03/2017/TT-BTTTT ngày 24 tháng 4 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

   - Việc tiêu hủy thiết bị, phương tiện lưu trữ cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ bảo đảm yêu cầu bảo mật thông tin theo cấp độ được quy định.

   - Không được mang thiết bị, phương tiện lưu trữ cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ ra khỏi Lưu trữ cơ quan, Lưu trữ lịch sử khi chưa được sự đồng ý của người có thẩm quyền.

   Trên đây là quy định về bảo đảm an toàn cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn