Biện pháp hạn chế nhiễu có hại của tần số vô tuyến điện được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:13/05/2017

Biện pháp hạn chế nhiễu có hại của tần số vô tuyến điện được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tại tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về việc kiểm tra, kiểm soát tần số vô tuyến điện và xử lý nhiễu có hại, nhưng có một vài vấn đề tôi chưa rõ lắm. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Biện pháp hạn chế nhiễu có hại của tần số vô tuyến điện được quy định ra sao? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

 Thành Vinh (vinh***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Biện pháp hạn chế nhiễu có hại của tần số vô tuyến điện được quy định tại Điều 37 Luật tần số vô tuyến điện năm 2009 như sau:

  Tổ chức, cá nhân được cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện phải thực hiện đúng quy định của giấy phép và thực hiện các biện pháp sau đây để hạn chế nhiễu có hại:

  1. Duy trì tần số vô tuyến điện phát trong phạm vi sai lệch tần số vô tuyến điện cho phép theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông;

  2. Giảm mục phát xạ vô tuyến điện không mong muốn xuống trị số thấp nhất;

  3. Sử dụng phương thức phát có độ rộng băng tần chiếm dụng nhỏ nhất tương ứng với công nghệ sử dụng;

  4. Hạn chế thu, phát sóng vô tuyến điện ở những hướng không cần thiết;

  5. Sử dụng mức công suất nhỏ nhất đủ để bảo đảm chất lượng thông tin.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về biện pháp hạn chế nhiễu có hại của tần số vô tuyến điện. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật tần số vô tuyến điện năm 2009.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn