Cá nhân không được tham gia đăng ký tuyển chọn xét giao trực tiếp làm chủ nhiệm vụ khoa học công nghệ do Ủy ban dân tộc quản lý

Ngày hỏi:28/11/2016

Cá nhân không được tham gia đăng ký tuyển chọn xét giao trực tiếp làm chủ nhiệm vụ khoa học công nghệ do Ủy ban dân tộc quản lý là những trường hợp nào? Xin chào quý anh chị Thư Ký Luật! Hiện tôi có một thắc mắc kính mong ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn giúp tôi. Anh chị cho tôi hỏi: Cá nhân không được tham gia đăng ký tuyển chọn xét giao trực tiếp làm chủ nhiệm vụ khoa học công nghệ do Ủy ban dân tộc quản lý là những trường hợp nào? Rất mong sự giải đáp của quý anh chị!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Thông tư 11/2016/TT-UBDT thì cá nhân không được tham gia đăng ký tuyển chọn xét giao trực tiếp làm chủ nhiệm vụ khoa học công nghệ do Ủy ban dân tộc quản lý rơi vào những trường hợp sau:

   - Đến thời điểm hết hạn nộp hồ sơ vẫn đang làm chủ nhiệm từ 02 nhiệm vụ KH&CN, bao gồm: đề tài, đề án, dự án KH&CN cấp Bộ, cấp tỉnh, cấp quốc gia; các quỹ KH&CN được ngân sách nhà nước hỗ trợ; Các đề tài, dự án KH&CN do quốc tế tài trợ;

   - Cá nhân chủ nhiệm nhiệm vụ KH&CN được đánh giá nghiệm thu ở mức “không đạt” sẽ không được tham gia đăng ký tuyển chọn, giao trực tiếp trong thời hạn 03 năm kể từ thời điểm có kết luận của Hội đồng đánh giá nghiệm thu;

   - Cá nhân chủ nhiệm nhiệm vụ KH&CN các cấp: Nhà nước, quốc gia, Bộ và cấp cơ sở... có sai phạm dẫn đến bị đình chỉ thực hiện và truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ không được tham gia đăng ký tuyển chọn, giao trực tiếp trong thời hạn năm 05 năm kể từ ngày có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

   Cá nhân không được tham gia đăng ký tuyển chọn xét giao trực tiếp làm chủ nhiệm vụ khoa học công nghệ do Ủy ban dân tộc quản lý được quy định tại Khoản 3 Điều 8 Quy định ban hành kèm Thông tư 01/2016/TT-UBDT quy định về quản lý nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Bộ của Ủy ban dân tộc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn