Các loại hình hoạt động thông tin khoa học và công nghệ bao gồm những loại hình nào?

Ngày hỏi:30/08/2016

Các loại hình hoạt động thông tin khoa học và công nghệ bao gồm những loại hình nào? Chào các anh chị ban biên tập Thư Ký Luật! Hiện tôi đang có một thắc mắc nhỏ mong được các anh chị giải đáp giúp. Các anh chị cho tôi hỏi: Các loại hình hoạt động thông tin khoa học và công nghệ bao gồm những loại hình nào? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị! Tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Điều 5 Nghị định 11/2014/NĐ-CP thì các loại hình hoạt động thông tin khoa học và công nghệ bao gồm:

   1. Thu thập, cập nhật và xử lý các dữ liệu, số liệu, dữ kiện, thông tin nhằm tạo lập và phát triển nguồn tin khoa học và công nghệ.

   2. Nghiên cứu, phân tích, tổng hợp thông tin khoa học và công nghệ phục vụ cho dự báo, hoạch định chính sách, lãnh đạo, quản lý, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, sản xuất, kinh doanh và các hoạt động kinh tế - xã hội khác.

   3. Phát triển hạ tầng thông tin, xây dựng cơ sở dữ liệu, các trang thông tin và cổng thông tin điện tử về khoa học và công nghệ; thiết lập, triển khai các mạng thông tin khoa học và công nghệ; ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông, phương tiện kỹ thuật tiên tiến trong hoạt động thông tin khoa học và công nghệ; xây dựng thư viện điện tử, thư viện số.

   4. Tìm kiếm, tra cứu, chỉ dẫn, khai thác, sử dụng thông tin khoa học và công nghệ.

   5. Cung cấp, trao đổi, chia sẻ các nguồn tin khoa học và công nghệ.

   6. Phổ biến thông tin, tri thức khoa học và công nghệ.

   7. Các hoạt động khác có liên quan.

   Các loại hình hoạt động thông tin khoa học và công nghệ được quy định tại Điều 5 Nghị định 11/2014/NĐ-CP về hoạt động thông tin khoa học và công nghệ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn