Các tiêu chí để đánh giá việc bảo vệ hệ thống thông tin chuyên ngành hàng không

Ngày hỏi:04/04/2019

Tìm hiểu quy định về việc bảo vệ hệ thống thông tin truyền thông. Có thắc mắc sau mong nhận phản hồi. Cụ thể: Các tiêu chí để đánh giá việc bảo vệ hệ thống thông tin chuyên ngành hàng không bao gồm các tiêu chí nào? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các tiêu chí để đánh giá việc bảo vệ hệ thống thông tin chuyên ngành hàng không
   (ảnh minh họa)
  • Các tiêu chí để đánh giá việc bảo vệ hệ thống thông tin chuyên ngành hàng không bao gồm các tiêu chí được quy định tại Khoản 4 Điều 81 Thông tư 01/2016/TT-BGTVT quy định chi tiết Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, cụ thể như sau:

   Đơn vị chủ quản hệ thống thông tin chuyên ngành hàng không phải thực hiện việc đánh giá nguy cơ uy hiếp an ninh, an toàn hàng không, mức độ thiệt hại nếu bị tấn công, can thiệp bất hợp pháp vào các thiết bị, hệ thống thông tin của đơn vị mình để có biện pháp bảo vệ thích hợp. Việc đánh giá dựa trên tiêu chí sau:

   - Mức độ uy hiếp trực tiếp đến hoạt động điều hành bay và tàu bay đang bay;

   - Mức độ uy hiếp trực tiếp đến tính mạng hành khách, nhân viên tại cảng hàng không, sân bay;

   - Mức độ uy hiếp trực tiếp đến hoạt động bình thường của các thiết bị điều hành bay, hệ thống cơ sở hạ tầng, thiết bị bảo đảm an ninh hàng không.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn