Các vụ việc tranh chấp tên miền quốc tế nhưng cả nguyên đơn và bị đơn đều là người Việt Nam thì giải quyết như thế nào?

Ngày hỏi:29/04/2012
Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Thông tư hướng dẫn giải quyết việc tranh chấp tên miền trong nước. Vậy các vụ việc tranh chấp tên miền quốc tế nhưng cả nguyên đơn và bị đơn đều là người Việt Nam thì được giải quyết như thế nào (cơ quan nào giải quyết). Rất mong được sự quan tâm, trả lời của Bộ Độc giả: nguyen thanh - DakLak Thanh***@yahoo.com.vn

  Nội dung này được Trung Tâm Internet Việt Nam (VNNIC) tư vấn như sau:

  • Khi bạn sử dụng tên miền quốc gia .vn, bạn sẽ được pháp luật bảo vệ, khi có tranh chấp bạn sẽ được Trung tâm Internet Việt Nam tư vấn, giúp đỡ trên cơ sở hệ thống văn bản pháp luật hiện hành.
   Còn bạn sử dụng tên miền quốc tế, khi có tranh chấp bạn sẽ phải lựa chọn một tổ chức trọng tài quốc tế đứng ra phân xử, phí trả cho trọng tài quốc tế ít nhất là 3000 US$ /1 tên miền chưa kể chi phí bạn phải theo hầu các phiên xử tại nước ngoài. Tổ chức tên miền quốc tế ICANN đã phối hợp với tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới WIPO xử lý tranh chấp tên miền quốc tế như .com; .net . Bạn có thể tham khảowww.wipo.org.


  Nguồn:

  MIC
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn