Cấu trúc Mã bưu chính quốc gia

Ngày hỏi:22/07/2017

Cấu trúc Mã bưu chính quốc gia được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Huỳnh Chí Hiếu, hiện đang theo học tại Học viện Bưu chính viễn thông. Tôi được biết có văn bản mới quy định về Mã bưu chính quốc gia sắp có hiệu lực. Liên quan đến lĩnh vực này, tôi có câu hỏi muốn nhờ ban biên tâp tư vấn, cụ thể như sau: Theo quy định mới cấu trúc của Mã bưu chính quốc gia được quy định cụ thể như thế nào? Tôi muốn biết văn bản sắp có hiệu lực được nói đến là văn bản nào

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cấu trúc Mã bưu chính quốc gia
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 5 Thông tư 07/2017/TT-BTTTT Quy định về Mã bưu chính quốc gia (có hiệu lực từ ngày 01/09/2017) thì cấu trúc Mã bưu chính quốc gia bao gồm tập hợp 05 (năm) ký tự số, cụ thể như sau:

   1. Hai (02) ký tự đầu tiên xác định tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

   2. Ba (03) hoặc bốn (04) ký tự đầu tiên xác định quận, huyện và đơn vị hành chính tương đương.

   3. Năm (05) ký tự xác định đối tượng gán Mã bưu chính quốc gia

   Trên đây là những tư vấn về cấu trúc Mã bưu chính quốc gia. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể tìm và tham khảo thêm tại Thông tư 07/2017/TT-BTTTT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn