Chia sẻ ảnh như thế nào thì không vi phạm luật an ninh mạng?

Ngày hỏi:04/06/2019

Xin chào ạ, Hiện tại tôi đang triển khai một website chia sẽ ảnh mẫu của trung quốc, các hình ảnh có phần gợi cảm nhưng không lộ những phần nhạy cảm trên cơ thể. Vậy hành vi chia sẽ của tôi có phạm vào luật an ninh mạng về việc chia sẽ ảnh gợi cảm đồi truỵ không? Xin chân thành cảm ơn.

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chia sẻ ảnh như thế nào thì không vi phạm luật an ninh mạng?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Điều 8 Luật an ninh mạng 2018 quy định về các hành vi bị nghiêm cấm về an ninh mạng bao gồm:

   ...

   đ) Hoạt động mại dâm, tệ nạn xã hội, mua bán người; đăng tải thông tin dâm ô, đồi trụy, tội ác; phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng;

   ...

   Mặt khác Căn cứ Khoản 4 Điều 3 Nghị định 178/2004/NĐ-CP có định nghĩa về đồi trụy Cụ thể như sau:

   “Đồi trụy là sự thể hiện bằng hành động, bằng hình ảnh, bằng âm thanh lối sống ăn chơi, tiêu khiển thấp hèn, xấu xa, hư hỏng đến mức tồi tệ về đạo đức, trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc.”

   Như vậy, căn cứ quy định của pháp luật hiện hành thì nếu các hình ảnh mà bạn chia sẻ không thuộc trường hợp quy định về đồi trụy tại Khoản 4 Điều 3 Nghị định 178/2004/NĐ-CP thì việc chia sẻ ảnh của bạn là hoàn toàn phù hợp sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hành chính cũng như hình sự theo quy định của pháp luật. Bạn có thể liên hệ với cơ quan công an có thẩm quyền để được hướng dẫn về vấn đề này.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn