Có được kinh doanh dịch vụ trò chơi trên internet công cộng 24/24 giờ?

Ngày hỏi:14/05/2016
Hiện nay, theo tôi được biết thì các quán kinh doanh Internet hoạt động 24/24 giờ, cho tôi được hỏi pháp luật có quy định về thời giờ hoạt động của hoạt động kinh doanh này không?
  • Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến trang Tư Vấn của báo Đời Sống & Pháp Luật. Vấn đề này chuyên gia tư vấn luật CHÂU VIỆT VƯƠNG - CÔNG TY LUẬT HỢP DANH FDVN đưa ra ý kiến như sau: Theo quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 9 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng có quy định về Quyền, nghĩa vụ của chủ điểm truy nhập Internet công cộng như sau: Chủ điểm truy nhập Internet công cộng tại khách sạn, nhà hàng, sân bay, bến tàu, bến xe, quán cà phê và các điểm công cộng khác khi cung cấp dịch vụ truy nhập Internet có thu cước có quyền và nghĩa vụ phải tuân thủ giờ mở, đóng cửa của địa điểm. Cụ thể, thời gian hoạt động được quy định tại Khoản 8, Điều 36 của Nghị định này như sau: chủ điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng không được hoạt động từ 22 giờ đêm đến 8 giờ sáng hôm sau. Điều này được hướng dẫn bởi Điều 6, Thông tư 23/2013/TT-BTTTT như sau: “- Thời gian hoạt động của đại lý Internet và điểm truy nhập Internet công cộng của doanh nghiệp không cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử tuân thủ theo quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. - Thời gian hoạt động của điểm truy nhập Internet công cộng tại khách sạn, nhà hàng, sân bay, bến tàu, bến xe, quán cà phê và điểm công cộng khác không cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử tuân theo giờ mở, đóng cửa của địa điểm. - Thời gian hoạt động của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng từ 22 giờ đêm đến 8 giờ sáng hôm sau.” Việc cung cấp điểm truy cập Internet công cộng quá thời gian quy định có thể bị xử phạt hành chính. Cụ thể theo quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 32 Nghị định 174/2013/NĐ-CPquy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện như sau: Việc không tuân thủ thời gian hoạt động theo quy địnhvề điểm truy nhập Internet công cộng sẽ phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Và Điểm g, khoản 3, điều 69 Nghị định này quy định sẽ phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng với hành vi hoạt động ngoài khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 22 giờ đêm hàng ngày đối với điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Như vậy, các điểm cung cấp điểm Internet công cộng chỉ được hoạt động từ 8 giờ sáng đến 22 giờ tối. Việc kinh doanh vượt quá thời gian quy định hay cung cấp dịch vụ dịch vụ 24/24 sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định đã được viễn dẫn nêu trên.


  Nguồn:

  Theo ViệtBáo
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn