Cơ sở dữ liệu Công nghệ bao gồm những nội dung chính nào?

Ngày hỏi:19/07/2017

Cơ sở dữ liệu Công nghệ bao gồm những nội dung chính nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Văn Kim Liên hiện đang sống và làm việc tại Nha Trang, Khánh Hòa. Tôi đang tìm hiểu về cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ để phục vụ cho nhu cầu của công việc. Theo như tôi biết thì cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ là nguồn tư liệu quan trọng để thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học. Tôi có một thắc mắc muốn hỏi Ban biên tập. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Cơ sở dữ liệu Công nghệ bao gồm những nội dung chính nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung chính cơ sở dữ liệu Công nghệ được quy định tại Khoản 1 Điều 13 Thông tư 10/2017/TT-BKHCN quy định về xây dựng, quản lý, khai thác, sử dụng, duy trì và phát triển Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành có hiệu lực từ ngày 15/08/2017, theo đó:

   Cơ sở dữ liệu Công nghệ, công nghệ cao, chuyển giao công nghệ là tập hợp thông tin tổng hợp về công nghệ, công nghệ cao và số liệu về chuyển giao công nghệ tại Việt Nam, bao gồm các nội dung chính:

   a) Thông tin về công nghệ và thiết bị;

   b) Thông tin về dự án ứng dụng công nghệ cao; dự án đầu tư sản xuất sản phẩm công nghệ cao; cơ sở ươm tạo công nghệ cao, ươm tạo doanh nghiệp công nghiệp cao;

   c) Thông tin về chuyển giao công nghệ từ nước ngoài vào Việt Nam; chuyển giao công nghệ từ Việt Nam ra nước ngoài và chuyển giao công nghệ trong nước.

   Như vậy theo quy định trên đây chúng tôi sẽ nêu cụ thể để bạn hiểu rõ vấn đề cần giải đáp. Nội dung chính cơ sở dữ liệu Công nghệ bao gồm thông tin về công nghệ và thiết bị.

   Trên đây là tư vấn về nội dung chính cơ sở dữ liệu Công nghệ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 10/2017/TT-BKHCN. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cơ sở dữ liệu quốc gia
  Công nghệ cao
  Công nghệ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn