Cơ sở dữ liệu Thông tin về khoa học và công nghệ trong khu vực và trên thế giới bao gồm những nội dung chính nào?

Ngày hỏi:19/07/2017

Cơ sở dữ liệu Thông tin về khoa học và công nghệ trong khu vực và trên thế giới bao gồm những nội dung chính nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thắng Nam hiện đang sống và làm việc tại Bảo Lộc. Tôi có nghe nói về cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ. Theo như tôi biết thì cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ có Thông tin về khoa học và công nghệ trong khu vực và trên thế giới. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi vơ sở dữ liệu Thông tin về khoa học và công nghệ trong khu vực và trên thế giới bao gồm những nội dung chính nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung chính vơ sở dữ liệu Thông tin về khoa học và công nghệ trong khu vực và trên thế giới được quy định tại Khoản 1 Điều 14 Thông tư 10/2017/TT-BKHCN quy định về xây dựng, quản lý, khai thác, sử dụng, duy trì và phát triển Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành có hiệu lực từ ngày 15/08/2017, theo đó:

   Cơ sở dữ liệu Thông tin về khoa học và công nghệ trong khu vực và trên thế giới là tập hợp thông tin thống kê tổng hợp về tiềm lực và hoạt động khoa học và công nghệ của các quốc gia trong khu vực ASEAN và trên thế giới, bao gồm các nội dung chính:

   a) Thông tin thống kê tổng hợp về nhân lực nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ;

   b) Thông tin thống kê tổng hợp về kinh phí dành cho nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ;

   c) Thông tin thống kê tổng hợp về kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, công bố khoa học và công nghệ, sáng chế và giải pháp hữu ích;

   d) Thông tin thống kê tổng hợp về hoạt động đổi mới sáng tạo.

   Trên đây là tư vấn về nội dung chính vơ sở dữ liệu Thông tin về khoa học và công nghệ trong khu vực và trên thế giới. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 10/2017/TT-BKHCN. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn