Cơ sở dữ liệu tiêu chuẩn đo lường chất lượng bao gồm cơ sở dữ liệu thành phần nào?

Ngày hỏi:20/07/2017

Cơ sở dữ liệu tiêu chuẩn đo lường chất lượng bao gồm cơ sở dữ liệu thành phần nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thiện Thanh hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi hiện đang làm cán bộ xã. Vì lý do công việc nên tôi đang tìm hiểu về cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ. Theo như tôi biết thì cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ là nguồn tư liệu quan trọng để nghiên cứu khoa học. Trong quá trình tìm hiểu tôi có thắc mắc về cơ sở dữ liệu tiêu chuẩn đo lường chất lượng mong Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Cơ sở dữ liệu tiêu chuẩn đo lường chất lượng bao gồm cơ sở dữ liệu thành phần nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ sở dữ liệu thành phần của cơ sở dữ liệu tiêu chuẩn đo lường chất lượng được quy định tại Khoản 1 Điều 17 Thông tư 10/2017/TT-BKHCN quy định về xây dựng, quản lý, khai thác, sử dụng, duy trì và phát triển Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành có hiệu lực từ ngày 15/08/2017, theo đó:

   Cơ sở dữ liệu tiêu chuẩn đo lường chất lượng là tập hợp thông tin về tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc gia, thông tin về các hoạt động đo lường, kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm, giải thưởng chất lượng quốc gia, bao gồm các cơ sở dữ liệu thành phần sau:

   a) Cơ sở dữ liệu thư mục tiêu chuẩn quốc gia;

   b) Cơ sở dữ liệu thư mục quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, quy chuẩn kỹ thuật địa phương;

   c) Cơ sở dữ liệu các tổ chức kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm đã đăng ký, được chỉ định;

   d) Cơ sở dữ liệu giải thưởng chất lượng quốc gia.

   Trên đây là tư vấn về cơ sở dữ liệu tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 10/2017/TT-BKHCN. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn