Cơ sở dữ liệu về Công bố khoa học và chỉ số trích dẫn khoa học bao gồm những thông tin nào?

Ngày hỏi:19/07/2017

Cơ sở dữ liệu về Công bố khoa học và chỉ số trích dẫn khoa học bao gồm những thông tin nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Văn Hùng Dũng hiện đang sống và làm việc tại Thanh Hóa. Tôi đang tìm hiểu cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ. Trong quá trình tìm hiểu tôi có thắc mắc muốn hỏi Ban biên tập. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Cơ sở dữ liệu về Công bố khoa học và chỉ số trích dẫn khoa học bao gồm những thông tin nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thông tin cơ sở dữ liệu về Công bố khoa học và chỉ số trích dẫn khoa học được quy định tại Khoản 2 Điều 11 Thông tư 10/2017/TT-BKHCN quy định về xây dựng, quản lý, khai thác, sử dụng, duy trì và phát triển Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành có hiệu lực từ ngày 15/08/2017, theo đó:

   Thông tin được xử lý và cập nhật vào cơ sở dữ liệu là thông tin thư mục và thông tin toàn văn công bố, bao gồm các nội dung chính:

   a) Thông tin nhan đề;

   b) Thông tin về tác giả;

   c) Thông tin về cơ quan chủ trì và tài trợ chính;

   d) Thông tin mô tả nội dung, chủ đề;

   đ) Thông tin về tài liệu tham khảo;

   e) Thông tin về chỉ số trích dẫn khoa học;

   g) Toàn văn hoặc liên kết tới nguồn toàn văn của công bố khoa học.

   Trên đây là tư vấn về thông tin cơ sở dữ liệu về Công bố khoa học và chỉ số trích dẫn khoa học. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 10/2017/TT-BKHCN. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn