Cung cấp thông tin công cộng qua biên giới là gì?

Ngày hỏi:05/02/2018

Cung cấp thông tin công cộng qua biên giới là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Linh hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi có nghe nói về việc cung cấp thông tin công cộng qua biên giới. Nhưng tôi thắc mắc không biết việc cung cấp thông tin công cộng qua biên giới cụ thể là công việc như thế nào? Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi cung cấp thông tin công cộng qua biên giới là gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cung cấp thông tin công cộng qua biên giới là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Định nghĩa việc cung cấp thông tin công cộng qua biên giới được quy định tại Khoản 1 Điều 2 Thông tư 38/2016/TT-BTTTT quy định chi tiết về cung cấp thông tin công cộng qua biên giới do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành, theo đó:

   Cung cấp thông tin công cộng qua biên giới là việc tổ chức, cá nhân tại nước ngoài (sau đây gọi là tổ chức, cá nhân nước ngoài) sử dụng trang thông tin điện tử, mạng xã hội, ứng dụng trên mạng, dịch vụ tìm kiếm và các loại hình tương tự khác trên mạng để cung cấp thông tin công cộng mà người sử dụng tại Việt Nam có truy cập hoặc sử dụng dịch vụ (bao gồm cả tổ chức và cá nhân).

   Trên đây là tư vấn về định nghĩa cung cấp thông tin công cộng qua biên giới. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 38/2016/TT-BTTTT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn