Đánh giá, khen thưởng và kỷ luật ứng dụng công nghệ thông tin của ngành thuế

Ngày hỏi:31/07/2018

Đánh giá, khen thưởng và kỷ luật ứng dụng công nghệ thông tin của ngành thuế được quy định ra sao? Chào Ban biên tập, tôi là Cẩm Tú, tìm hiểu quy định về  ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động của ngành Thuế. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể: Đánh giá, khen thưởng và kỷ luật ứng dụng công nghệ thông tin của ngành thuế Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đánh giá, khen thưởng và kỷ luật ứng dụng công nghệ thông tin của ngành thuế quy định tại Điều 11 Quyết định 594/QĐ-TCT năm 2009 về Quy chế ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động của ngành Thuế do Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế ban hành, cụ thể như sau:

   1. Cán bộ thuế cần đáp ứng tiêu chuẩn chung về ngạch công chức theo quy định. Đồng thời, đáp ứng được các tiêu chuẩn về ứng dụng CNTT ban hành tại Quy chế này. Cuối năm, các đơn vị đánh giá, phân loại trình độ về ứng dụng CNTT dựa trên kết quả kiểm tra và trình độ sử dụng, khai thác ứng dụng CNTT thực tế của từng cán bộ. Từ đó, lập kế hoạch tập huấn, đào tạo về CNTT đáp ứng được yêu cầu.

   2. Kết quả phân loại trình độ cán bộ Thuế về ứng dụng CNTT là một chỉ tiêu quan trọng để đánh giá kết quả công tác và bình xét thi đua của từng công chức trong năm, đồng thời, là một trong các tiêu chí và điều kiện bắt buộc phải đảm bảo để xem xét quy hoạch, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức vụ lãnh đạo đối với cán bộ, công chức thuế.

   3. Cán bộ thuế không đạt tiêu chuẩn về ứng dụng CNTT theo quy định trên đây sẽ không được xếp mức thi đua khen thưởng ở mức cao.

   D. tổ chức thực hiện

   Trên đây là nội dung câu trả lời về đánh giá, khen thưởng và kỷ luật ứng dụng công nghệ thông tin của ngành thuế. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 594/QĐ-TCT năm 2009 .

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn