Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ về an toàn thông tin mạng

Ngày hỏi:06/12/2018

Em tên là Minh Luân, hiện đang là sinh viên tại Bình Dương. Em đang có một số thắc mắc liên quan đến môn học và muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho em hỏi: Việc đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ về an toàn thông tin mạng được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ về an toàn thông tin mạng được quy định tại Điều 49 Luật an toàn thông tin mạng 2015 với nội dung như sau:

   - Chủ quản hệ thống thông tin có trách nhiệm đào tạo và bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, kỹ thuật về an toàn thông tin mạng.

   - Cán bộ chuyên trách về an toàn thông tin mạng được bố trí, tạo điều kiện làm việc phù hợp với chuyên môn, được ưu tiên bồi dưỡng nghiệp vụ về an toàn thông tin mạng.

   - Nhà nước khuyến khích tổ chức, cá nhân đầu tư, liên doanh, liên kết với tổ chức khác để đầu tư xây dựng cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhằm đào tạo nhân lực trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng.

   - Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, bộ, ngành có liên quan xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ về an toàn thông tin mạng cho cán bộ, công chức, viên chức.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ về an toàn thông tin mạng. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về vấn đề này tại Luật an toàn thông tin mạng 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn