Đấu thầu, đặt hàng cung cấp dịch vụ tra cứu số máy điện thoại cố định qua mạng viễn thông

Ngày hỏi:05/05/2018

Đấu thầu, đặt hàng cung cấp dịch vụ tra cứu số máy điện thoại cố định qua mạng viễn thông được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Phương Anh. Tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về hoạt động cung cấp dịch vụ của các nhà mạng viễn thông. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là việc đấu thầu, đặt hàng cung cấp dịch vụ tra cứu số máy điện thoại cố định qua mạng viễn thông được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đấu thầu, đặt hàng cung cấp dịch vụ tra cứu số máy điện thoại cố định qua mạng viễn thông được quy định tại Điều 11 Thông tư 10/2010/TT-BTTTT quy định về quản lý và cung cấp dịch vụ trợ giúp tra cứu số máy điện thoại cố định qua mạng viễn thông do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành, cụ thể như sau:

   - Việc lựa chọn doanh nghiệp cung cấp dịch vụ 116 thực hiện thông qua các hình thức và theo thứ tự ưu tiên sau:

   + Đấu thầu;

   + Đặt hàng.

   Trong trường hợp không đủ điều kiện để tổ chức đấu thầu cung ứng dịch vụ theo quy định của pháp luật thì Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ chỉ định doanh nghiệp để đặt hàng.

   - Điều kiện doanh nghiệp tham gia đấu thầu hoặc được đặt hàng cung cấp dịch vụ 116: Doanh nghiệp Việt Nam, thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, hạch toán kinh doanh độc lập.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc đấu thầu, đặt hàng cung cấp dịch vụ tra cứu số máy điện thoại cố định qua mạng viễn thông. Để hiểu rõ và chi tiết và rõ hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 10/2010/TT-BTTTT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn