Điều kiện đăng ký cung cấp dịch vụ trò chơi G2, G3, G4 được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:08/05/2018

Điều kiện đăng ký cung cấp dịch vụ trò chơi G2, G3, G4 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Anh. Hiện tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về quản lý trò chơi điện tử trên mạng internet. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là điều kiện đăng ký cung cấp dịch vụ trò chơi G2, G3, G4 được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện đăng ký cung cấp dịch vụ trò chơi G2, G3, G4 được quy định tại Khoản 29 Điều 1 Nghị định 27/2018/NĐ-CP về sửa đổi Nghị định 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, cụ thể như sau:

   - Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam, có ngành nghề cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng đã được đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

   - Đã đăng ký tên miền sử dụng để cung cấp dịch vụ trong trường hợp cung cấp dịch vụ trên Internet.

   - Điều kiện về nhân sự cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử bao gồm:

   + Có trụ sở chính với địa chỉ và số điện thoại liên hệ rõ ràng;

   + Có đội ngũ nhân sự quản trị trò chơi điện tử phù hợp quy mô hoạt động và loại hình cung cấp dịch vụ.

   - Có đủ khả năng tài chính để cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử phù hợp với quy mô hoạt động.

   - Điều kiện về kỹ thuật cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G2, G3, G4 bao gồm:

   + Hệ thống quản lý thanh toán cho các trò chơi điện tử (nếu có) của doanh nghiệp phải đặt tại Việt Nam và kết nối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán của Việt Nam, bảo đảm tính chính xác, đầy đủ và cho phép người chơi có thể tra cứu được thông tin chi tiết về tài Khoản thanh toán của mình;

   + Có phương án bảo đảm chất lượng dịch vụ và quyền lợi của người chơi;

   + Có biện pháp bảo đảm an toàn thông tin và an ninh thông tin.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những điều kiện đăng ký cung cấp dịch vụ trò chơi G2, G3, G4. Để hiểu rõ và chi tiết và rõ hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 27/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn