Điều kiện gia hạn chứng chỉ vô tuyến điện viên hàng hải được quy định thế nào?

Ngày hỏi:26/05/2017

Điều kiện gia hạn chứng chỉ vô tuyến điện viên hàng hải gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Thành Luân, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng trong lĩnh vực hàng hải. Tôi tốt nghiệp khóa đào tạo và được cấp chứng chỉ vô tuyến điện viên hạng tổng quát cách đây 5 năm. Sắp tới, chứng chỉ đào tạo sẽ hết hạn. Tôi muốn hỏi theo quy định pháp luật hiện nay, để được gia hạn chứng chỉ vô tuyến điện viên hàng hải, cần phải đáp ứng những điều kiện gì? Tôi có thể tham khảo thêm nội dung này ở đâu? Rất mong Ban biên tập phản hồi giúp tôi. Xin cảm ơn và chúc các bạn sức khỏe!

Nguyễn Thành Luân (luannguyen***@yahoo.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện gia hạn chứng chỉ vô tuyến điện viên hàng hải được quy định tại Khoản 1 Điều 14 Thông tư 40/2016/TT-BTTTT quy định về đào tạo, cấp, gia hạn, cấp lại, thu hồi chứng chỉ vô tuyến điện viên hàng hải. Cụ thể bao gồm:

   a) Đang trong độ tuổi lao động theo quy định của pháp luật Việt Nam;

   b) Có đủ sức khỏe;

   c) Đã đảm nhiệm công việc theo chức danh phù hợp với chứng chỉ vô tuyến điện viên hàng hải với tổng thời gian ít nhất là 01 năm trong vòng 05 năm kể từ ngày được cấp chứng chỉ hoặc ít nhất là 03 tháng trong vòng 06 tháng ngay trước khi chứng chỉ hết hạn;

   d) Trường hợp không đáp ứng điều kiện theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều này thì phải tham gia và đạt yêu cầu trong kỳ thi tốt nghiệp của khóa đào tạo vô tuyến hàng hải hệ GMDSS hạng tương ứng với chứng chỉ.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện gia hạn chứng chỉ vô tuyến điện viên hàng hải. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 40/2016/TT-BTTTT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn