Điều kiện gia hạn, sửa đổi, bổ sung, cấp mới giấy phép viễn thông

Ngày hỏi:16/05/2018

Điều kiện gia hạn, sửa đổi, bổ sung, cấp mới giấy phép viễn thông bao gồm các điều kiện nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Anh Tuyết, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc cấp giấy phép hoạt động viễn thông, nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là điều kiện gia hạn, sửa đổi, bổ sung, cấp mới giấy phép viễn thông bao gồm các điều kiện nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện gia hạn, sửa đổi, bổ sung, cấp mới giấy phép viễn thông được quy định tại Điều 38 Luật viễn thông năm 2009 và được sửa đổi bởi Điểm d Khoản 7 Điều 57 Luật Quy hoạch 2017, cụ thể như sau:

   - Giấy phép viễn thông được gia hạn khi có đủ các điều kiện sau đây:

   + Tổ chức được cấp giấy phép viễn thông theo các quy định trong giấy phép viễn thông và quy định của Luật này;

   + Tổng thời hạn cấp lần đầu và các lần gia hạn giấy phép viễn thông không được vượt quá thời hạn tối đa quy định cho loại giấy phép đó; trường hợp giấy phép có thời hạn cấp lần đầu bằng thời hạn tối đa quy định cho loại giấy phép đó thì khi giấy phép hết hạn sử dụng, chỉ được xem xét gia hạn không quá một năm.

   - Việc cấp mới giấy phép viễn thông cho tổ chức khi giấy phép đã cấp hết hạn được thực hiện theo quy định tại các điều 35, 36 và 37 của Luật này có xem xét việc thực hiện nội dung quy định trong giấy phép viễn thông đã cấp và quyền lợi của người sử dụng dịch vụ viễn thông.

   - Việc sửa đổi, bổ sung giấy phép viễn thông trong thời gian giấy phép còn hiệu lực được thực hiện theo đề nghị của tổ chức được cấp giấy phép hoặc theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông phải phù hợp với các quy định về quản lý tài nguyên viễn thông, kết nối, giá cước, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật viễn thông.

   Trên đây là nội dung câu trả lời quy định về điều kiện gia hạn, sửa đổi, bổ sung, cấp mới giấy phép viễn thông. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề nàu bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật viễn thông năm 2009.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn