Điều kiện kỹ thuật và khai thác đối với thiết bị đo từ xa vô tuyến điện được miễn giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện

Ngày hỏi:27/10/2017

Điều kiện kỹ thuật và khai thác đối với thiết bị đo từ xa vô tuyến điện được miễn giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Kim Yến hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi đang tìm hiểu về thiết bị hiểu về thiết bị vô tuyến điện được miễn giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi điều kiện kỹ thuật và khai thác đối với thiết bị đo từ xa vô tuyến điện được miễn giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện kỹ thuật và khai thác đối với thiết bị đo từ xa vô tuyến điện được miễn giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện được quy định tại Phụ lục 11 ban hành kèm theo Thông tư 46/2016/TT-BTTTT quy định danh mục thiết bị vô tuyến điện được miễn giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện, điều kiện kỹ thuật và khai thác kèm theo do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành, theo đó:

   Băng tần

   Phát xạ chính (công suất phát tối đa)

   Phát xạ giả (công suất tối đa hoặc độ suy giảm phát xạ tối thiểu)

   Điều kiện khác

   26,957 ÷ 27,283 MHz

   ≤ 100 mW ERP

   ≥ 40 dBc ở đầu ra của máy phát

   29,70 ÷ 30,00 MHz

   ≤ 100 mW ERP

   ≥ 40 dBc ở đầu ra của máy phát

   40,50 ÷ 41,00 MHz

   ≤ 0,01 mW ERP

   ≥ 32 dBc ở đầu ra của máy phát

   - Chỉ dùng cho các ứng dụng y tế và sinh học

   216 ÷ 217 MHz

   ≤ 0,01 mW ERP

   ≥ 40 dBc ở đầu ra của máy phát

   - Chỉ dùng cho các ứng dụng y tế và sinh học

   433,05 ÷ 434,79 MHz

   ≤ 10 mW ERP

   ≥ 40 dBc ở cự ly 3m

   24 ÷ 24,25 GHz

   ≤ 100 mW EIRP

   Theo giới hạn phát xạ giả 2

   Trên đây là tư vấn về điều kiện kỹ thuật và khai thác đối với thiết bị đo từ xa vô tuyến điện được miễn giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 46/2016/TT-BTTTT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn