Đối tượng, phạm vi khai thác và sử dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ bao gồm những ai?

Ngày hỏi:19/09/2016

Đối tượng, phạm vi khai thác và sử dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ bao gồm những ai? Chào các anh chị ban biên tập Thư Ký Luật! Hiện tôi đang có một thắc mắc nhỏ mong được các anh chị giải đáp giúp. Các anh chị cho tôi hỏi: Đối tượng, phạm vi khai thác và sử dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ bao gồm những ai? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị! Tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Khoản 2 Điều 16 Nghị định 11/2014/NĐ-CP thì đối tượng, phạm vi khai thác và sử dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia bao gồm:

   a) Các cơ quan tham gia xây dựng, duy trì và cập nhật Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ được quyền khai thác dữ liệu phục vụ nhu cầu quản lý, nghiên cứu, đào tạo, sản xuất và kinh doanh;

   b) Các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội được quyền yêu cầu cung cấp thông tin về khoa học và công nghệ có liên quan để phục vụ công tác quản lý nhà nước, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và hội nhập quốc tế;

   c) Các cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có quyền yêu cầu cung cấp thông tin về khoa học và công nghệ nhằm phục vụ nghiên cứu, đào tạo, sản xuất và kinh doanh.

   Đối tượng, phạm vi khai thác và sử dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ được quy định tại Nghị định 11/2014/NĐ-CP về hoạt động thông tin khoa học và công nghệ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn