Đơn vị báo cáo nghiệp vụ bưu chính gồm những đơn vị nào?

Ngày hỏi:08/12/2017

Đơn vị báo cáo nghiệp vụ bưu chính gồm những đơn vị nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Long hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi hiện đang công tác trong ngành bưu chính bưu chính. Tôi đang tìm hiểu về nghiệp vụ báo cáo bưu chính để phục vụ cho nhu cầu công việc. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đơn vị báo cáo nghiệp vụ bưu chính gồm những đơn vị nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đơn vị báo cáo nghiệp vụ bưu chính gồm những đơn vị nào?
   (ảnh minh họa)
  • Đơn vị báo cáo nghiệp vụ bưu chính được quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 35/2016/TT-BTTTT quy định về báo cáo nghiệp vụ bưu chính do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành, theo đó:

   Đơn vị báo cáo gồm:

   a) Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;

   b) Doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính trong phạm vi nội tỉnh, liên tỉnh, quốc tế, bao gồm cả doanh nghiệp được Nhà nước chỉ định cung ứng dịch vụ bưu chính công ích;

   c) Chi nhánh, địa điểm kinh doanh hoặc các hình thức khác của các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính quy định tại điểm b khoản 1 Điều này.

   Trên đây là tư vấn về đơn vị báo cáo nghiệp vụ bưu chính. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 35/2016/TT-BTTTT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn