Đường ống dẫn khí đốt cố định bằng kim loại không được phép hoạt động trong trường hợp nào?

Ngày hỏi:22/04/2017

Đường ống dẫn khí đốt cố định bằng kim loại không được phép hoạt động trong trường hợp nào? Chào ban biên tập Thư ký luật, tôi là Lan, đang sinh sống ở Đồng Nai, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Đường ống dẫn khí đốt cố định bằng kim loại không được phép hoạt động trong trường hợp nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Lan_090**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Các trường hợp không được phép hoạt động đường ống dẫn khí đốt cố định bằng kim loại được quy định tại QCVN-01-2016-BCT-an-toan-duong-ong-dan-khi-dot-co-dinh-bang-kim-loaivề An toàn đường ống dẫn khí đốt cố định bằng kim loại, theo đó, đường ống dẫn khí đốt cố định bằng kim loại không được phép hoạt động trong các trường hợp sau đây:

  a) Khi thiết bị bảo vệ quá áp suất không làm việc.

  b) Khi phát hiện thấy trên đường ống có vết nứt, phồng, ăn mòn quá mức cho phép, rò rỉ tại các mối nối.

  c) Khi không có khả năng xác định áp suất đường ống.

  d) Các trường hợp khác theo quy định trong quy trình vận hành của đơn vị sử dụng.

  Trên đây là quy định về các trường hợp không được phép hoạt động đường ống dẫn khí đốt cố định bằng kim loại. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01:2016/BCT về An toàn đường ống dẫn khí đốt cố định bằng kim loại.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn