Đường ống vận chuyển, phân phối khí đốt là gì?

Ngày hỏi:21/04/2017

Đường ống vận chuyển, phân phối khí đốt là gì? Chào ban biên tập Thư ký luật, tôi là Bình, đang sinh sống ở Đồng Nai, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Đường ống vận chuyển, phân phối khí đốt là gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Duy Bình_098**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm đường ống vận chuyển, phân phối khí đốt quy định tại QCVN-01-2016-BCT-an-toan-duong-ong-dan-khi-dot-co-dinh-bang-kim-loaivề An toàn đường ống dẫn khí đốt cố định bằng kim loại, theo đó:

    Đường ống vận chuyển, phân phối khí đốt (gọi tắt là đường ống dẫn khí): Là hệ thống bao gồm đường ống, van, chi tiết đấu nối và các phụ kiện đường ống dẫn để vận chuyển khí đốt ở trạng thái khí trên đất liền từ trạm tiếp bờ đến nhà máy xử lý, trạm phân phối và nơi sử dụng.

    Trên đây là quy định về khái niệm đường ống vận chuyển, phân phối khí đốt. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01:2016/BCT về An toàn đường ống dẫn khí đốt cố định bằng kim loại.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn