Game điện tử hiện nay bao gồm những gì?

Ngày hỏi:13/12/2017

Trò chơi điện tử hiện nay bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thiên Trang hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang làm việc trong ngành công nghệ thông tin. Tôi là một lập trình viên về game. Tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về game, cụ thể Ban biên tập cho tôi hỏi: Theo quy định của pháp luật hiện nay thì Game điện tử hiện nay bao gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 26/12/2016, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông tư 43/2016/TT-BTTTT Danh mục sản phẩm nội dung thông tin số. Thông tư này áp dụng đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động quản lý, sản xuất, kinh doanh, sử dụng sản phẩm nội dung thông tin số tại Việt Nam. Sản phẩm nội dung thông tin số là sản phẩm nội dung, thông tin bao gồm văn bản, dữ liệu, hình ảnh, âm thanh được thể hiện dưới dạng số, được lưu giữ, truyền đưa trên môi trường mạng.

   Game điện tử hiện nay được quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 43/2016/TT-BTTTT, theo đó:

   Game điện tử hiện nay bao gồm:

   Trò chơi trên máy tính đơn;

   Trò chơi trên điện thoại, thiết bị di động;

   Trò chơi trên thiết bị cầm tay điện tử, thiết bị số;

   Trò chơi số tương tác qua truyền hình;

   Trò chơi trực tuyến.

   Trên đây là tư vấn về Game điện tử hiện nay. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 43/2016/TT-BTTTT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn