Giá trị pháp lý của văn bản điện tử?

Ngày hỏi:13/05/2017

Giá trị pháp lý của văn bản điện tử? Xin chào Anh/Chị Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Trung Quân, là nhân viên văn phòng tại Tp.HCM. Tôi thấy hiện nay, văn bản điện tử đẫ được sử dụng trong việc trao đổi giữa các cơ quan Nhà nước, thậm chí giữa cơ quan Nhà nước và công dân. Tôi có thắc mắc về giá trị pháp lý của những văn bản điện tử này. Xin Ban Biên Tập Thư Ký Luật hỗ trợ. Xin cảm ơn./ trungquan******@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề Giá trị pháp lý của văn bản điện tử được quy định tại Điều 29 Nghị định 64/2007/NĐ-CP cụ thể như sau:

   1. Tổng mức đầu tư của dự án phần mềm ứg dụng nếu không thể xác định được theo các quy định hiện hành thì có thể được xác định bằng các phương pháp định cỡ và ước lượng chi phí phần mềm theo thông lệ quốc tế, cơ sở dữ liệu quy định tại khoản 3 Điều 9 Nghị định này.

   2. Khuyến khích thực hiện dự án phần mềm ứng dụng theo hinh thức gói thầu EPC.

   3. Bộ Bưu chính, Viễn thông chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan liên quan xây dựng và trình Chính phủ ban hành Quy chế quản lý đầu tư các dự án ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng vốn đầu tư có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước; ban hành định mức kinh tế kỹ thuật về tư vấn và thiết kế dự án phần mềm.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Giá trị pháp lý của văn bản điện tử. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Nghị định 64/2007/NĐ-CP

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn