Giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng

Ngày hỏi:22/09/2016

Giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng. Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề muốn hỏi như sau: theo tôi được biết thì việc kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng hiện nay phải xin giấy phép. Vậy cho tôi hỏi, cơ quan nào có thẩm quyền trong việc cấp giấy phép này ạ? Thời hạn của giấy phép này là bao lâu? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung mà bạn hỏi liên quan tới Giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng được quy định tại Nghị định 108/2016/NĐ-CP quy định chi tiết điều kiện kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng (Có hiệu lực từ ngày 01/07/2016).

   Theo đó thẩm quyền cấp Giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng thuộc về Bộ Thông tin và Truyền thông.

   Giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng được cấp cho doanh nghiệp có thời hạn là 10 năm kể từ ngày cấp.

   ( Điều 5 Nghị định 108/2016/NĐ-CP)

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng được quy định tại Nghị định 108/2016/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn