Giấy phép sử dụng tần số và quỹ đạo vệ tinh được cấp như thế nào?

Ngày hỏi:12/05/2017

Giấy phép sử dụng tần số và quỹ đạo vệ tinh được cấp như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tại tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về việc cấp giấy phép và sử dụng tần số vô tuyến điện, nhưng có một vài vấn đề tôi chưa rõ lắm. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Cấp giấy phép sử dụng tần số và quỹ đạo vệ tinh được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

 Thụy Giang (giang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cấp giấy phép sử dụng tần số và quỹ đạo vệ tinh được quy định tại Điều 21 Luật tần số vô tuyến điện năm 2009 như sau:

   1. Đối tượng được cấp giấy phép là tổ chức hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

   2. Điều kiện để được cấp giấy phép bao gồm:

   a) Có năng lực về tài chính, kỹ thuật và nguồn nhân lực để quản lý, khai thác vệ tinh;

   b) Có phương án sử dụng quỹ đạo vệ tinh hiệu quả, khả thi vào mục đích và nghiệp vụ vô tuyến điện mà pháp luật không cấm;

   c) Cam kết thực hiện quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên về sử dụng tần số vô tuyến điện, quỹ đạo vệ tinh và khoảng không vũ trụ.

   - Ngoài ra, nội dung này còn được hướng dẫn bởi Mục 3 Chương II Thông tư 05/2015/TT-BTTTT

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về cấp giấy phép sử dụng tần số và quỹ đạo vệ tinh. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật tần số vô tuyến điện năm 2009.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn