Hoạt động của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng

Ngày hỏi:13/04/2018

Hoạt động của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Tuấn Trường, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, hoạt động của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Tuấn Trường (tuantruong*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 27 Luật Công nghệ thông tin 2006 thì hoạt động của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng được quy định cụ thể như sau:

   - Hoạt động của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng bao gồm:

   + Cung cấp, trao đổi, thu thập thông tin với tổ chức, cá nhân;

   + Chia sẻ thông tin trong nội bộ và với cơ quan khác của Nhà nước;

   + Cung cấp các dịch vụ công;

   + Các hoạt động khác theo quy định của Chính phủ.

   - Thời điểm và địa điểm gửi, nhận thông tin trên môi trường mạng thực hiện theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

   Trên đây là nội dung tư vấn về hoạt động của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Công nghệ thông tin 2006.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn