Hỏi về phụ cấp đối với ngành sản xuất phần mềm

Ngày hỏi:22/07/2014
Chào luật sư, Em hiện dang làm kế toán tại một công ty sản xuất game mobile, đang xây dựng thang bảng lương, xin luật sư cho biết có quy định cụ thể nào về các khoản phụ cấp trong ngành của em không, xin cám ơn luật sư!
  • Chào bạn. Hiện nay, việc áp dụng mức phụ cấp chỉ đối với doanh nghiệp 100% vốn nhà nước hay doanh nghiệp nhà nước nắm quyền chi phối vốn từ 51% trở lên. Đối với các thành phần kinh tế khác thì việc xây dựng và áp dụng phụ cấp lương như thế nào là do công ty và công đoàn hay người lao động tự thỏa thuận và thực hiện phù hợp với tình hình sản xuất và hoạt động của đơn vị chứ ko bắt buộc theo mức quy định nào cả. Vi không ràng buộc theo quy định pháp lý nên việc công ty bạn xây dựng và đưa phụ cấp vào thang bảng lương là quyền tự quyết theo như đã nói. Tuy nhiê, cần đảm bảo là mức lương cơ bản không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do chính phủ quy định và đối với ngươi lao động đã qua đào tạo (kể cả do công ty tự đào tạo) phải cộng thêm 7% của mức lương cơ bản. THÂN MẾN


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn