Hỏi về quy định mở quán internet gần trường học

Ngày hỏi:06/08/2014

Xin chào các luật sư, e đang có ý định kinh doanh quán internet và địa điểm tốt nhất có lẽ là gần trường học. E có nghe nói có 1 quy định nào đó về việc khoảng cách quán với trường học. Xin các luật sư cho e biết khoảng cách bao nhiêu là đạt tiêu chuẩn và khung hình phạt vi phạm sẽ là bao nhiêu ạ!? E xin cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Nếu Bạn có ý định kinh doanh quán Internet, có cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử. Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử- internet của bạn phải cách cổng trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông từ 200 m trở lên

   Giá trị 200m được hiểu là chiều dài đường bộ ngắn nhất từ điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng tới cổng trường học.

   Khoảng cách tối thiểu từ điểm cung cấp dịch vụ game- internet là một trong những điều kiện để được cấp "Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng". Nếu không có "Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng", Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử- internet của bạn không được phép hoạt động.

   Bạn cần tham khảo Nghị định 72/2013/NĐ-CP (điều 8 và điều 35), và Thông tư 23/2013/TT-BTTTT để hiểu đầy đủ hơn các quy định về điều kịnh hoạt động của "quán net-game" mà bạn đang muốn thành lập.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn