Kiểm định thiết bị viễn thông và đài vô tuyến điện là hoạt động gì?

Ngày hỏi:22/09/2017

Kiểm định thiết bị viễn thông và đài vô tuyến điện là hoạt động gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Kim Yến hiện đang sống và làm việc tại Thanh Hóa. Tôi đang có nghe về việc kiểm định thiết bị viễn thông và đài vô tuyến điện. Tôi có thắc mắc mong được Ban biên tập giải đáp gúp. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi Kiểm định thiết bị viễn thông và đài vô tuyến điện là hoạt động gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kiểm định thiết bị viễn thông và đài vô tuyến điện là hoạt động gì?
    (ảnh minh họa)
  • Kiểm định thiết bị viễn thông và đài vô tuyến điện được quy định tại Khoản 3 Điều 2 Thông tư 16/2011/TT-BTTTT Quy định về kiểm định thiết bị viễn thông và đài vô tuyến điện do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành, theo đó:

    Kiểm định thiết bị viễn thông và đài vô tuyến điện (sau đây gọi tắt là kiểm định) là việc đo kiểm và chứng nhận thiết bị viễn thông và đài vô tuyến điện phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Việc kiểm định không thay thế và không làm giảm trách nhiệm của tổ chức, doanh nghiệp đối với chất lượng, an toàn của thiết bị viễn thông, đài vô tuyến điện theo quy định của pháp luật.

    Trên đây là tư vấn về kiểm định thiết bị viễn thông và đài vô tuyến điện. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 16/2011/TT-BTTTT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

    Chào thân ái và chúc sức khỏe!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn